บุฟฟ่อนยันไฟค้าแข้งลุกโชนแม้วัย42

จำนวนเข้าชม 1215 ครั้ง
5 ปีที่แล้ว
จานลุยจิ บุฟฟ่อน นายทวารจอมเก๋าของ ยูเวนตุส เปิดเผยเหตุผลที่เลือกต่อสัญญาค้าแข้งกับทีมออกไปอีกหนึ่งปีเพราะยังคงมีไฟในการเล่นราวกับเด็กหนุ่มวัยรุ่น
บุฟฟ่อน รวมถึง จอร์โจ้ คิเอลลินี่ เพิ่งต่อสัญญาเล่นให้ ยูเวนตุส อีกหนึ่งฤดูกาล หรือจนจบฤดูกาล 2020-21 และในวันเสาร์นี้ก็ลุ้นทำสถิติลงเล่น กัลโช่ เซเรีย อา มากสุดตลอดกาลในเกมดาร์บี้แมตช์กับ โตริโน่
นายทวารวัย 42 ปีที่เริ่มต้นเฝ้าเสากับ ปาร์ม่า ในปี 1995 กล่าวว่า "ผมยังคงมีไฟลุกโชนอยู่ข้างใน ผมอยากค้าแข้งต่อไปเพราะรู้สึกดีและอยากแข่งขัน อีกทั้งต้องการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด"
"โมเมนต์ที่ผมกลายเป็นมือหนึ่ง พาสชั่นที่มีแปรเปลี่ยนเป็นงาน เป็นเวลา 15 ปีที่ผมวางเรื่องสนุกเอาไว้ก่อน ตอนนี้ในฐานะผู้มีอายุ มันเหมือนกับว่าผมกำลังมีชีวิตวัยรุ่นอีกครั้ง นี่คือเคล็ดลับที่ทำให้ผมค้าแข้งในทุกวันนี้"
ฮิตประจำสัปดาห์
'เยราย อัลบาเรซ' โดนยูฟ่าแบนยาว 10 เดือน ข้อหาโด๊ปยา
21
5 ปีที่แล้ว
เหมือนเขียนบท! CR7 ซัดนาทีที่ 21 อุทิศให้ 'โชต้า'
19
5 ปีที่แล้ว
น่าผิดหวัง! 'คีน' จวกอังกฤษฟอร์มเดิมๆ เกมเชือดอันดอร์รา
43
5 ปีที่แล้ว